Hé lộ bí mật về Site Google không phải ai cũng biết

Có thể bạn chưa biết tạo một website đơn giản như thế nào? Site Google là dịch vụ miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng, việc thiết kế website đã trở nên đơn giãn hơn bao giờ hết. Sau đây G-team xin được chia sẻ cách để tạo site google và những vấn đề liên quan.  

Cách tạo site google

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Ví dụ sau sẽ làm rõ điều này....
Bạn truy cập vào đường dẫn này: https://sites.google.com/. Bên cột trái sẽ có nút TẠO màu đỏ, sau khi click vào tạo sẽ được Hình 1. bạn chỉ cần nhập tên website và địa chỉ website là rồi click tạo trang web là xong. Lưu ý lúc này địa chỉ website bên dưới sẽ phụ thuộc vào tên trang web của bạn. Nghĩa là bạn đặt tên thế nào thì địa chỉ sẽ hiển thị thế ấy.

Hình 1 - đặt tên google site


Trong bức hình bên dưới mình đặt tên trang web là:"giay the thao gia re hcm "  và địa chỉ hiển thị của nó là:"https://sites.google.com/giaythethaogiarehcm"

Nên đặt tên như thế nào cho site google?

Thường thì site google được dùng để làm Niche site hoặc site vệ tinh cho website tổng do đó theo G-team nghiên cứu thì ta nên đặt tên mà có chứa từ khóa cần SEO, keyword chính đối với Niche site hoặc keyword phụ đối với site vệ tinh.

Mời xem thêm: Ý nghĩa của Keyword trong SEO

Sau khi tạo thì ta được một trang trống như thế này. Giờ đây chúng ta chỉ cần tạo thêm các trang con và có thể bắt đầu viết bài cho site google. Cách viết nội dung cho site google sẽ được trình bày trong những bài tiếp theo.
Hình 2 - trang chủ site google

5 bước thêm Google Site vào Webmaster Tool.

Bước 1: Vào đường dẫn https://www.google.com/webmasters/. Đặng nhập bằng nick Gmail của bạn.
Bước 2: nhập tên trang web của bạn vào đây theo hình


Hình 3 - nhập tên trang web


Bước 3:  Sau khi nhập tên website và click bắt đầu thì được như hình 4. Click chọn  "Các phương thức thay thế", sau đó copy đoạn code bên dưới.


Hình 4 - the meta

Bước 4: Quay trở lại phần quản trị web, chọn mục "quản lý trang web" >>> Dán đoạn code vào vị trí theo hình 6 bên dưới và nhấp lưu.

Hình 5 - Quản lý trang webHình 6 - dán code vào

Bước 5: Quay lại hình 4 ở bước 2 để nhấp vào xác minh là xong.


Tạo site map cho google site

Sau khi xác minh website xong. Chúng được như hình 7. Click vào "Sơ đồ trang web" và thêm sơ đồ trang web (sitemap) giống như hình 8.


                                         
Hình 7- sơ đồ trang web 
Hình 8 - thêm sơ đồ trang web

Hướng dẫn thêm site google vào Google Analytics

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn nàyhttp://www.google.com/analytics/. Click tạo tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản hoặc có rồi thì chỉ cần đăng nhập. Sau đó click vào đăng ký
Hình 9 - Click đăng ký

Bước 2: Điền vào các mục thích hợp như hình dưới. Sau đó Roll (kéo) chuột xuống dưới cùng. Click nhận ID theo dõi. Cuối cùng là click tôi chấp nhận giống như hình 10.
Hình 10 - click tôi chấp nhận


Bước 3: Copy đoạn ID như trong hình

Hình 11- copy ID theo dõi


 Bước 4: Dán vào trong khung sau, nhớ chọn Universal Analytics


Hình 12 - Dán ID theo dõi

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ nhỏ về site google, bước đầu cho các bạn mới biết về website đang muốn thiết kế một trang web đơn giản của riêng mình. Trong những bài tiếp theo G-team sẽ chia sẻ tiếp về vấn đề phát triển nội dung và SEO top site google như thế nào. Mời các bạn đón đọc trong các bài tiếp theo.

Chúc các bạn thành công!

Tìm trên google:

thu thuat site google
them google site vao google analytics
them site google vao webmaster tool
cach tao site google
1 comment: